ReportSecret.com

KhanBao.com

Nơi khẩn báo ẩn danh về những người có CVname.com

Vì sao Vietnamist.com thành lập dự án này?

Cộng đồng học tập suốt đời Lifelong education Ldu.vn được Vietnamist.com thành lập cho các thành viên thể hiện năng lực học tập suốt đời tại các trường đại học và các tổ chức mà họ tham gia trên một website với tên miền mang thương hiệu "yourBRAND" của tổ chức đó là YourCVname.yourBRAND.ldu.vn luôn tồn tại vĩnh viễn mà không cần gia hạn. 

Thay vì phải gửi các bằng cấp và dự án để chứng tỏ rằng "Tôi là một người có tinh thần học tập suốt đời từ [tổ chức yourBRAND]" thì bạn chỉ cần gửi website YourCVname.yourBRAND.ldu.vn và không nói gì cả. 

Nếu bạn muốn chứng tỏ là một thành viên ưu tú của cộng đồng yourBRAND.ldu.vn đó, hãy 'ký tên' bằng các tên miền danh hiệu dành cho tổ chức đó như YourCVname.BRAND.bachelor.vn, YourCVname.BRAND.engineer.vn, YourCVname.BRAND.architect.vn...

'Chữ ký' trên còn giúp các thành viên của cộng đồng yourBRAND.ldu.vn và những cộng đồng khác thuộc Ldu.vn nhận ra và kết nối với bạn. Đó là cách mà Vietnamist.com giúp các thành viên kết nối với nhau trong một cộng đồng học tập suốt đời đa ngành nghề, đa quốc gia tại Ldu.vn

Các tên miền danh hiệu cho thành viên ưu tú được cấp bởi Vietnamist.com

Những thành viên ưu tú trong cộng đồng này sẽ được Vietnamist.com cấp các tên miền danh hiệu tại cupVN.com. Những gì bạn thể hiện trên website YourCVname.yourBRAND.ldu.vn sẽ là một căn cứ quan trọng để Vietnamist.com cấp các tên miền danh hiệu trên cupVN.com cho bạn.

Ai có thể tham gia cộng đồng này?

Chỉ những thành viên của Vietnamist.com tại các trường đại học có trong danh sách UNI.ldu.vn, và thành viên tại các tổ chức có trong danh sách Brand.ldu.vn mới có thể đăng ký vào cộng đồng dành cho tổ chức đó để được tạo một website với tên miền luôn tồn tại vĩnh viễn là YourCVname.yourBRAND.ldu.vn giúp bạn thể hiện năng lực học tập suốt đời ngay cả sau khi rời khỏi tổ chức đó.

Đăng ký vào cộng đồng của các trường đại học tại UNI.ldu.vn

Đăng ký vào cộng đồng của các thương hiệu và tổ chức tại BRAND.ldu.vn

Chúng tôi sẽ dựa vào website YourCVname.Vietnamist.com Hồ sơ năng lực suốt đời của bạn YourCVname.cvname.com để quyết định có cấp tên miền cho bạn hay không. 

37 Uni.Ldu.vn cho các trường đại học

Đăng ký tham gia vào các cộng đồng này tại Register.UNI.ldu.vn

Uni.ldu.vn là một tiểu ban quản lý các ldu.vn dành cho các trường đại học trong danh sách sau:

********

Chúng tôi sẽ tạo website Brand.ldu.vn cho các trường đại học chưa có trong danh sách trên nếu trường đại học đó đã có nhiều thành viên tham gia vào Vietnamist.com. Hãy đăng ký theo dõi thông báo mới nhất của chúng tôi tại sub.Vietnamist.com

3 Brand.Ldu.vn cho các thương hiệu lớn

Brand.ldu.vn là một tiểu ban quản lý các ldu.vn dành cho các thương hiệu lớn được bảo hộ trên Ebrand.top trong danh sách sau:

Cộng đồng này hoạt động như thế nào?

Nếu xem cộng đồng Ldu.vn như là một 'trường học cuộc đời' thì trường học này có nhiều nhóm học tập suốt đời, mỗi nhóm có một website với tên miền dạng Brand.ldu.vn (Brand là tên lớp) và Email nhóm có dạng Brand@ldu.vn

Mỗi nhóm có một nhóm trưởng là người có đủ uy tín và kinh nghiệm tự thành lập và vận hành nhóm của mình nhằm giúp các thành viên khác được trải nghiệm một điều gì đó trong cuộc sống mà người nhóm trưởng thành thạo nhất. 

Ví dụ: nếu bạn là một đầu bếp giỏi và đang có một quán ăn nổi tiếng, hãy lập một nhóm học tập suốt đời brand.ldu.vn trong đó brand là thương hiệu của bạn để chiêu mộ những nhân tài có cùng đam mê với bạn trong cộng đồng này. Mỗi nhóm học tập suốt đời như vậy được xem là một 'lớp học' và bạn chính là người 'lớp trưởng' trong 'trường học cuộc đời' này. Mỗi 'lớp học chân truyền' này không nên có nhiều người vì khi đó sẽ lại trở thành những lớp học đại trà của các đại học có giảng đường. 

********

Tất cả thành viên thuộc Cộng đồng giáo dục suốt đời Ldu.vn sẽ kết nối với nhau trong nhóm g.Ldu.vn với Email Google groups là all@ldu.vn.

Ngoài cộng đồng chung g.Ldu.vn, bạn còn thể xin tham gia vào các nhóm học tập suốt đời Brand.ldu.vn được thành lập để kết nối những người chung một lĩnh vực chuyên môn, chung một trường đại học, chung một tổ chức, hoặc chung một địa phương. Những nhóm học tập suốt đời thì sẽ có tên miền website là Brand.ldu.vn trong đó Brand là tên của nhóm. Ví dụ: 

Xem các nhóm dành cho trường đại học tại UNI.ldu.vn

Xem các nhóm dành cho các doanh nghiệp tại Brand.ldu.vn

Thành lập nhóm học tập suốt đời của riêng bạn

Mọi thành viên của Ldu.vn đều có thể đăng ký thành lập thêm nhóm học tập suốt đời của riêng mình Brand.ldu.vn để giúp mọi người trải nghiệp thực tế trong lĩnh vực mà bạn thành thạo nhất. 

Xem hướng dẫn thành lập nhóm mới tại Brand.ldu.vn

Cách cấp 'thẻ thành viên'

Mỗi thành viên có YourCVname.cvname.com sẽ được tạo một nhóm Google groups với Email là YourCVname@ldu.vn thay cho 'thẻ thành viên'. Trong group này chỉ có một tài khoản Gmail cá nhân mà bạn đăng ký trên trang YourCVname.cvname.com. Mọi người đều có thể gửi mail vào địa chỉ YourCVname@ldu.vn và bạn có thể trả lời họ trong nhóm này bằng Gmail cá nhân của mình. 

Bạn sẽ được cấp một tên miền G.YourCVname.ldu.vn chuyển hướng về trang chủ của Google group này để truy cập vào nhóm của mình nhanh hơn. 

Tất cả những group Email của nhóm (ví dụ brand@ldu.vn) chỉ có thể thêm Email group của bạn YourCVname@ldu.vn chứ không thể thêm Gmail cá nhân của bạn nên Email 'thẻ thành viên' này chính là cách duy nhất để bạn được thêm vào các nhóm brand@ldu.vn khác. 

Tất cả những tài liệu được chia sẻ cho bạn cũng sẽ chia sẻ bằng Email group YourCVname@ldu.vn chứ không chia sẻ cho Gmail của bạn. 

Lý do của nội quy này là:

Thứ nhất, nếu bạn thay đổi địa chỉ Gmail cá nhân thì Admin chỉ cần thay đổi Gmail mới của bạn trong Email group YourCVname@ldu.vn thay vì phải thay đổi trong hàng trăm group mà bạn đã tham gia, và hàng trăm tài liệu đã chia sẻ cho bạn. 

Thứ nhì, nếu bạn bị khai trừ khỏi cộng đồng thì Admin chỉ cần loại bỏ Gmail cá nhân của bạn ra khỏi nhóm YourCVname@ldu.vn bạn sẽ lập tức mất quyền truy cập vào tất cả các nhóm và các tài liệu đã chia sẻ cho bạn trong cộng đồng này. 

Cách thảo luận

Hiện tại chúng tôi chỉ thảo luận trong các nhóm Google groups bằng địa chỉ Gmail mà bạn đăng ký trên trang YourCVname.cvname.com

Lưu ý quan trọng: các thành viên nếu đã được thêm vào nhóm và không muốn nhận Email từ nhóm thì đừng bấm vào nút "rời khỏi nhóm" mà hãy vào phần cài đặt nhóm đó và chọn chế độ nhận Email là "Không Email nào". Nếu bạn thực sự muốn rời khỏi nhóm hãy liên hệ với quản trị viên để đưa Email của bạn YourCVname@ldu.vn ra khỏi danh sách thành viên của nhóm. Xem hướng dẫn tại Guide.Ldu.vn

Nhóm thảo luận của cộng đồng Ldu.vn có địa chỉ truy cập là G.Ldu.vn và có Email nhóm là all@ldu.vn gồm tất cả Email của thành viên YourCVname@ldu.vn. Mọi người bên ngoài đều có thể đăng bài vào nhóm nhưng sẽ bị ban quản trị kiểm duyệt trước khi gửi vào nhóm. Thành viên mới đăng bài sẽ bị kiểm duyệt, những thành viên uy tín lâu năm có thể đăng bài ngay mà không bị kiểm duyệt.  

Nhóm thảo luận của nhóm Brand.ldu.vn sẽ có địa chỉ truy cập là G.Brand.ldu.vn và có Email nhóm là brand@ldu.vn. Nhóm này do người trưởng nhóm tự thiết lập các chế độ cài đặt và tự quản lý thành viên của mình.

Cách chứng nhận năng lực cho thành viên

Chúng tôi không cấp chứng nhận dạng bản cứng mà chỉ cấp chứng nhận dạng website với tên miền đặc biệt luôn tồn tại vĩnh viễn mà không cần gia hạn của cupVN.com

Ví dụ: YourCVname.designer.vn là tên miền danh hiệu dành cho những nhà thiết kế tiêu biểu dẫn về một website cho chủ nhân của danh hiệu tự quản trị. 

Mách bạn: Bạn có thể đặt in hoặc khắc những tên miền này lên những giấy khen, những chiếc cup hoặc huy chương dạng bản cứng để trưng bày ở những nơi bạn muốn. Mặt sau của huy chương nên in thêm một mã QR của tên miền danh hiệu để mọi người có thể dễ dàng truy cập vào website của danh hiệu. 

Nếu bạn chỉ tham gia vào cộng đồng Ldu.vn thì có thể đăng ký lấy hầu hết tên miền danh hiệu và giải thưởng của cupVN.com trừ loại ldu.cupVN.com (chỉ dành cho các nhóm brand.ldu.vn).

Nếu bạn là thành viên của một nhóm Brand.ldu.vn thì có thể đăng ký lấy các tên miền danh hiệu dành cho nhóm đó tại ldu.cupVN.com. Ví dụ: nếu bạn là thành viên của cộng đồng US.ldu.vn thì có thể đăng ký lấy các tên miền tại US.cupVN.com

Khi bạn muốn chứng tỏ năng lực học tập suốt đời, hãy 'ký tên' bằng tên miền danh hiệu thay cho Họ tên và chức danh truyền thống của bạn giúp mọi người dễ dàng ghi nhận năng lực của bạn. Ví dụ:

Cộng đồng Ldu.vn chỉ dành cho ai?

Ldu.vn'trường đời' chứ không phải trường học (edu) nên không dành cho những người thụ động mà chỉ dành cho những người chủ động, tự giác, có ý chí, bản lĩnh, và đủ nghị lực để theo đuổi một mục tiêu cuộc đời dài hạn do chính họ tự định ra. Những người thụ động chỉ biết dựa dẫm và đổ lỗi sẽ bị mời ra khỏi cộng đồng. 

'Trường học' không giảng đường này cũng xin phép khước từ các giáo viên, giảng viên thiếu trải nghiệm thực tế và thiếu tinh thần khởi nghiệp, bởi vì họ sẽ lại 'đúc khuôn hàng loạt' các 'hạt giống' sáng tạo của vườn ươm này thành những 'bánh răng nhân sự vô hồn' (zombie học đường và zombie công sở) như họ đang làm trong các trường học. 

Cộng đồng này chào đón các chủ doanh nghiệp thành đạt và các chuyên gia trực chiến muốn kiếm tìm 'đệ tử chân truyền' hoặc 'những trợ thủ đắc lực' bằng cách nhận hướng dẫn các thành viên thực hiện các 'đồ án' khởi nghiệp của họ. 

Mọi người đều có thể gửi báo cáo ẩn danh về những người không phù hợp tại Report.ldu.vn để chúng tôi mời họ ra khỏi cộng đồng này. 

Các tên miền chức vụ trong cộng đồng này

Cộng đồng này chỉ có hai chức vụ đó là Trưởng cộng đồngTrưởng nhóm

Chair.Ldu.vn là tên miền chức vụ Trưởng cộng đồng Ldu.vn. Người giữ chức vụ này sẽ được cấp một trang web với tên miền YourCVname.chair.ldu.vn để phát ngôn chính thức. Danh sách tất cả những người từng giữ chức vụ này được tổng hợp tại Chair.Ldu.vn

Chief.brand.ldu.vn là tên miền chức vụ Trưởng nhóm brand.ldu.vn. Người giữ chức vụ này sẽ được cấp một trang web với tên miền YourCVname.chief.brand.ldu.vn để phát ngôn chính thức. Danh sách tất cả các Trưởng nhóm được tổng hợp tại chief.Ldu.vn

Cả hai chức vụ trên đều do VietnamUni.com bổ nhiệm và bãi nhiệm dựa trên sự bình chọn của các thành viên trong cộng đồng.

Bạn có mất phí thành viên khi tham gia cộng đồng này không?

Cộng đồng Ldu.vn không thu bất kỳ khoản phí nào của thành viên, nhưng các nhóm Brand.ldu.vn có thể tự thu phí thành viên để dùng cho các hoạt động của nhóm và khoản phí này không liên quan đến cộng đồng Ldu.vn

Cộng đồng Ldu.vn không thu bất kỳ khoản phí nào của thành viên vì muốn giúp mọi người được 'chơi lại từ đầu màn game cuộc đời thực sự của mình' mà không gặp phải bất cứ rào cản nào về tài chính. Nếu chúng tôi có giúp được gì cho bạn thì sau này khi bạn thành công hãy quay lại ủng hộ chúng tôi một chút tiền để duy trì vĩnh viễn các tên miền đã cấp cho bạn và giúp đỡ những người không có điều kiện đến trường học vẫn có thể thành đạt trong 'trường đời' này.

Mọi khoản tiền ủng hộ của bạn sẽ luôn được đăng công khai và lưu trữ vĩnh viễn trên trang Hồ sơ tài trợ YourCVname.donationCV.com

9 nhóm chung

Nơi thể hiện tài năng của những người chuyên nghiệp nhất trong mọi lĩnh vực để lấy danh hiệu pro.Vietnamist.com

Ban A cho lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội

20 nhóm country.Ldu.vn cho các quốc gia

FPT Lifelong Education cho tập đoàn FPT.vn

Viettel Lifelong Education cho tập đoàn Viettel.com.vn

VIN Lifelong Education cho tập đoàn vingroup.net

32 nhóm job.Ldu.vn cho tuyển dụng

Ldu.vn chỉ tổ chức bầu chọn một chair.job.ldu.vn và người này có quyền bổ nhiệm chair của các nhóm con.

Ban A cho lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội

7 nhóm

20 nhóm

4 nhóm

32 nhóm edu.Ldu.vn cho khóa học

Ban A cho lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội

7 nhóm

20 nhóm

4 nhóm

32 nhóm exch.Ldu.vn cho thương mại

Ban A cho lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội

7 nhóm

20 nhóm

4 nhóm

So sánh giữa 'edu' và 'ldu'

Những khác biệt của chúng tôi so với nền giáo dục ngắn hạn hiện nay

Vì sao VietnamUni.com lập cộng đồng này?

Mặc dù phần lớn mọi người đều đã quen với cách học lý thuyết trong trường học nhưng luôn có một số ít người 'thức tỉnh' khi họ bắt đầu nhận ra: trường học chỉ giúp bạn luyện thi để lên một lớp cao hơn trong một trường học khác, trong khi điều bạn thực sự cần là giỏi trong 'trường đời' (Life education) chứ không phải giỏi trong trường học (education). 

Đó là khi họ bắt đầu tìm kiếm những 'khóa học trường đời' nhưng chưa có nơi nào đáp ứng nhu cầu ít ỏi của những 'học sinh cá biệt' ấy nên VietnamUni.com đã lập ra một cộng đồng Lifelong education dành cho các thành viên giúp nhau trải nghiệm thực tế trong 'trường đời' và phát triển năng lực học tập suốt đời tại địa chỉ Ldu.vn

Lifelong education community có tên tiếng Việt là Cộng đồng giáo dục suốt đời hoặc gọi tắt là 'Trường học cuộc đời' hoặc 'Trường đời' để phân biệt với các trường học chính quy. Trong đó Ldu không chỉ là dạng viết tắt của Lifelong education mà còn là dạng viết tắt của những từ sau nhằm phân biệt với nền giáo dục chính quy (edu):

Vì vậy, một nhóm Brand.ldu.vn có thể là một trong các hình thức giáo dục trên.